Những trải nghiệm ở Hà Giang mà người trẻ nhất định phải thử

Tuổi trẻ, ai cũng muốn được rực rỡ, đôi chân được đi nhiều nơi, khám phá nhiều điều mới lạ. Người ta vẫn hay đùa nhau rằng, nếu muốn tuổi trẻ có dấu ấn hãy đến Hà Giang. Nơi đây có rất nhiều trải nghiệm thú vị mang đến nhiều cảm xúc đáng nhớ khác nhau. Tuổi trẻ nhất định phải đến Hà Giang và đừng bỏ lỡ những trải nghiệm ở Hà Giang dưới đây.

Chạm tay lên cột cờ Lũng Cú thiêng liêng – Trải nghiệm ở Hà Giang đầy tự hào

Lũng Cú là điểm cực Bắc của Tổ Quốc với cột cờ hùng vĩ đánh dấu chủ quyền lãnh thổ. Giữa đại ngàn núi non hùng vĩ, Cột cờ Lũng Cú hiện lên uy nghiêm giữa đất trời. Ngọn cờ tung bay trên đỉnh cao như báo hiệu sự sống mãnh liệt nơi cao nguyên đá hoang vu.

Đặt chân đến mảnh đất Hà Giang, từ xa đã nhìn thấy ngọn cờ Tổ quốc tung bay. Nhìn lá cờ phất phới, du khách khao khát được chạm tay lên cột cờ Lũng Cú thiêng liêng. Để lên đến cột cờ ở đỉnh cao 1470m so với mực nước biển, bạn phải leo 839 bậc thang. Đến nơi sẽ thấy cảnh sắc hiện ra trước mắt hùng vĩ vô cùng. Được chạm tay vào cột cờ thiêng liêng, ngắm nhìn ngọn cờ đang tung bay tự hào vô cùng. Đứng ở cột cờ, nghe được tiếng lá cờ reo phần phật như hồn thiêng sông núi vọng về làm quên đi cái mệt mỏi của chặng đường vừa qua.

Đứng ở đây, nhìn ngắm toàn bộ cảnh sắc của mảnh đất nơi địa đầu tổ quốc. Khám phá cuộc sống của người dân, hiểu thêm được văn hóa lịch sử dân tộc. Đứng dưới cột cờ Lũng Cú sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc khác biệt trong tâm hồn. Tuổi trẻ, nếu chưa một lần đứng trên đỉnh Lũng Cú để ngắm lá cờ Tổ quốc, kể ra vẫn thiếu thiếu cái gì đó…

Trải nghiệm cuộc sống của người dân vùng cao

Mục đích của du lịch không chỉ đi và ngắm mà còn là hành trình khám phá văn hóa. Văn hóa Hà Giang rất đa dạng, đậm đà bản sắc dân tộc sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời. Trải nghiệm văn hóa sẽ là một nét đẹp trong hành trình rong ruổi của người trẻ.

Hà Giang là địa bàn sinh sống của nhiều dân tộc anh em. Chính vì vậy, trải nghiệm cuộc sống của ngươi dân sẽ làm bạn hiểu thêm văn hóa vùng miền. Bạn sẽ biết thêm về những phong tục tập quán tốt đẹp, về những lối sống sinh hoạt cộng đồng, những lễ hội truyền thống hấp dẫn… khi đó bạn sẽ yêu thêm mỗi một dân tộc nơi đây. Đã đến Hà Giang mà không hòa mình vào nhịp sống nơi đây là chưa hiểu hết một vùng đất với nhiều nét đẹp văn hóa, là hoài phí những tháng ngày rong ruổi.

Tuổi trẻ, hãy đến Hà Giang và trải nghiệm của sống của một người dân tộc vùng cao. Rời xa phố thị ồn ào, về Hà Giang cùng người dân sống một cuộc sống nhẹ nhàng, yên bình. Cùng ăn, cùng ngủ, cùng kéo tay áo, xắn tay quần vào nương rẫy đồng áng. Hòa mình vào không khí của những ngày hội để thấy một Hà Giang đa dạng màu sắc văn hóa. Hành trình trải nghiệm cuộc sống ở Hà Giang sẽ góp nhặt thêm cho bản thân những điều lý thú.

Trải nghiệm những mùa hoa ở Hà Giang

Ngoài những cung đường uống lượn, Hà Giang còn có những mùa hoa say lòng du khách. Nếu nhắc đến những trải nghiệm ở Hà Giang mà bỏ qua trải nghiệm những mùa hoa quả là một thiếu sót lớn.

Hà Giang mùa nào thức ấy, mùa nào cũng có những loài hoa khoe sắc rực rỡ. Mùa xuân, sắc hồng hoa đào điểm xuyết sắc trắng hoa ban điểm tô sắc thắm. Cuối hạ đầu thu là sắc tím tam giác mạch gây thương nhớ. Cuối đông giá lạnh là sắc vàng hoa cải rợp trời mang đến cảm giác ấm áp. Những mùa hoa đã vẽ nên cho Hà Giang một bức tranh tuyệt hảo lung linh sắc màu.

Với những kẻ mộng mơ, yêu hoa đừng bỏ qua trải nghiệm những mùa hoa ở Hà Giang. Nhưng ngày sương sớm đầu xuân nghe hương đào phảng phất nhẹ nhàng. Đưa đôi chân trong nắng vàng ngày hạ, màu hoa gạo dỏ bừng sức sống. Thả hồn mình trong ngày thu bình lặng, sắc tím tam giác mạch lưu luyến bước chân người. Nắm bàn tay người thương, đi dưới trời đông giá rét nhìn ngắm hoa cải vàng rực ấm áp. Tất cả đã làm cho Hà Giang trở nên đẹp rực rỡ quanh năm.

Trải nghiệm những mùa hoa ở Hà Giang sẽ mang đến cho người lữ khách những xúc cảm khác nhau. Lúc này mới thấy được đất mẹ đã ưu ái, ban tặng cho nơi đây những điều đẹp nhất.  

Mạo hiểm trên những cung đường ở Hà Giang

Một trong những điều làm nên sự hấp dẫn của Hà Giang đó chính là những cung đường uốn lượn. Chinh phục những cung đường uốn lượn đầy thách thức là một trong những trải nghiệm mà người trẻ nào khi đến Hà Giang đều muốn trải qua.

Hà Giang rất nhiều cung đường đèo hiểm trở như đèo Mã Pí Lèng, dốc Thẩm Mã, đèo Gió… Những cung đường nằm cheo veo với một bên là vực sâu thăm thẳm, một bên là những vách đá cao chót vót. Cảm giác tự tay mình chạy trên những cung đường hiểm trở đó thật thích thú làm sao. Hành trình trải nghiệm trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Cái cảm giác vừa nơm nớp lo sợ vì những nguy hiểm đồng thời vừa háo hức khám phá. Không những vậy, người lữ khách có phải ngạc nhiên khi được nhìn ngắm Hà Giang ở những góc độ khác nhau.

Đã đến Hà Giang mà không tự mình trải nghiệm những cung đường tuyệt đẹp quả là một tiếc nuối.

Tham gia chợ phiên vùng cao

Chợ phiên là một lối sinh hoạt cộng đồng, một nét đẹp văn hóa của đồng bào vùng cao. Nếu có dịp ghé thăm Hà Giang, bạn đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm chợ phiên ở đây.

Ở Hà Giang tổ chức rất nhiều chợ phiên với nét văn hóa đặc trưng khác nhau. Một trong những phiên chợ nổi tiếng có thể kể đến như chợ phiên Yên Minh, chợ phiên Đồng Văn, chợ phiên Quản Bạ… Ghé thăm các phiên chợ này là cơ hội để bạn tìm hiểu văn hóa của các dân tộc ở Hà Giang. Bởi người đến chợ không chỉ trao đổi, mua bán hàng hóa mà còn mang nét đẹp đặc sắc của dân tộc mình điểm tô sắc màu cho các phiên chợ.

Ghé chợ phiên Hà Giang sẽ bắt gặp những bộ trang phục truyền thống của các dân tộc, những mặt hàng thổ cẩm mang bản sắc dân tộc được người dân thêu bằng đôi tay khéo léo của mình. Không những vậy, tại đây bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa ẩm thực truyền thống qua các món ăn dân dã được bày bán.

Những ngày chẳng có gì ngoài tuổi trẻ sục sôi và khoảng thời gian vừa dài, vừa rộng hãy để đôi chân đi muôn nơi. Hãy là kẻ lữ khách với trải nghiệm đa dạng nơi mảnh đất Hà Giang đầy thú vị này. Nếu một ngày bạn muốn đến Hà Giang để trải nghiệm những điều mới lạ hãy liên hệ với nhà xe Bằng Phấn qua hotline: 1900.9389 – 0917.898.898 hoặc qua Website: https://xebangphan.vn/ để trải nghiệm Hà Giang một cách tuyệt vời nhất.

Bài viết liên quan