PHỐ CỔ ĐỒNG VĂN – ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG TẠI HÀ GIANG

Phố cổ Đồng văn, bạn có thể dừng chân nghỉ qua đêm trong những homestay mang dấu ấn độc, lạ. Đối với những du khách yêu thích check in thì đây là cơ hội tuyệt vời cho bạn sống ảo đấy.

Đồng Văn là một khu phố cổ, được bao quanh bởi bốn bề đá xám. Khu phố này có chừng 40 ngôi nhà trình tường được lợp ngói âm dương. Cùng với 3 dãy chợ được xây bằng đá từ những năm 1920.

Nếu đến Phố cổ Đồng Văn những ngày rằm, bạn sẽ được trải nghiệm không khí lễ hội của vùng phố núi. Khi đó, mỗi ngôi nhà đều được treo đèn lồng đỏ, bày những sản vật địa phương như mật ong bạc hà, vải thổ cẩm…
Đặc biệt, du khách còn được tận mắt xem cách chế biến các món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc nơi đây như bánh tam giác mạch, thắng cố…


Đường di chuyển:

  • Để đến được địa điểm du lịch phố cổ Đồng Văn từ khu vực thành phố Hà Nội thì bạn có thể lựa chọn đi xe máy dọc theo cung đường từ Hà Nội đến thành phố Hà Giang hoặc sử dụng xe khách để di chuyển. Và nếu sử dụng xe khách, đừng bỏ lỡ Nhà xe Bằng Phấn nhé các bạn.
  • Dừng chân qua đêm tại thành phố và sau đó tiếp tục di chuyến từ Hà Giang đến Đồng Văn thông qua tuyến đường quốc lộ 4C nối liền 4 huyện của Hà Giang để đi từ thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ) đến thị trấn Yên Minh, Mèo Vạc và cuối cùng là Đồng Văn.
  • Suốt quãng đường di chuyện tại quốc lộ 4C thì bạn sẽ được trải nghiệm cung đường phượt đẹp, nổi tiếng trong giới phượt thủ với rất nhiều đoạn đèo uốn cong, quanh co cùng hàng loạt cảnh đẹp, địa danh nổi tiếng.